Hàng loạt những vi phạm về qui định bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đ. Nguyễn Xiển - P. Hạ Đình - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội
Tel: Call - Zalo: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

  • Tin tức sản phẩm
  • Hàng loạt những vi phạm về qui định bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

Hàng loạt những vi phạm về qui định bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

Trong thời gian qua, đã có nhiều vụ cháy xảy ra tại những tòa nhà cao tầng, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 tòa nhà chung cư tại , thấy được rất nhiều các vi phạm về quy chuẩn phòng cháy chữa cháy.
 
Tại dự án cao ốc Thái An 3-4 địa chỉ 1/45 đường Nguyễn Văn Quá - P.Đông Hưng Thuận, Quận  12,  là công ty TNHH Địa ốc Đất Lành làm chủ đầu tư. Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phát hiện các lỗi vi phạm nặng như: giao thông giúp chữa cháy chỉ đảm bảo xe chữa cháy tiếp cận được một hướng (mặt chính tòa nhà), 3 hướng còn lại không tiếp cận được, một số cửa vào lối thoát nạn ở tầng hầm, trệt không cài đặt thiết bị tự động đóng.
 
Hệ thống điều áp buồng thang chưa được cài đặt theo quy định đã được thẩm duyệt về PCCC. Đặc biệt hệ thống máy bơm cứu hỏa không đặt ở chế độ tự động, khi đoàn kiểm tra thực hiện thử nghiệm với hệ thống bơm cứu hỏa tự động nhưng hệ thống không chạy.
 
Trước một số lỗi vi phạm trên, đơn vị kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt chủ đầu tư chung cư trên. Việc đáng nói ở đây là, sau thời điểm có kết luận của đoàn kiểm tra, người dân mới biết nhiều năm qua, họ phải sống trong tòa nhà không an toàn.
 
Tại dự án C.T Plaza, địa chỉ 60A Trường Sơn, P.2, Quận Tân Bình,thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị kiểm tra cũng đã lập biên bản phạt nhiều lỗi vi phạm về giao thông phục vụ cứu hỏa, xe cứu hỏa và bơm chữa cháy không lấy được nước tại bể ngầm của tòa nhà, một ít cửa vào cầu thang thoát nạn tại tầng cao nhất có hướng mở không theo hướng thoát nạn. Số lượng biển dẫn, cầu thang thoát nạn trên tầng thượng chưa đúng theo qui định, không có cách ngăn cháy, chống cháy lan theo chiều đứng tại những đường ống kỹ thuật thông tầng.
 
Qua đợt kiểm tra đột xuất này cho thấy, nhiều tòa nhà chung cư đều không giải quyết được hoàn chỉnh những quy định về PCCC.
 
Theo lãnh đạo Cục cảnh sát PCCC, trong thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức một số đợt kiểm tra đột xuất tại những tỉnh, thành thị lớn trên cả nước và kiên quyết xử lý nghiêm một số vi phạm về quy định PCCC.
 
Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trước những hiểm họa cháy nổ ở các tòa nhà cao tầng, trong thời gian tới cần phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện nghiêm những qui định về phòng cháy chữa cháy.
 
Đồng thời, tích cực tuyên truyền và hướng dẫn người dân biết sử dụng một số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, biết cách thoát hiểm khi nguy cấp, thực hiện các đợt diễn tập với các tình huống khẩn cấp để người dân có thể ứng phó khi xảy ra sự cố cháy, nổ.
 
 

Copyright © Saer Việt Nam - 2015. All Rights Reserved

: Hỗ trợ kỹ thuật: - - Phone: -EMAIL:
Tư vấn bán hàng:  Mạnh Tuấn -