Giới thiệu cấu tạo và cách vận hành máy bơm ly tâm trục ngang

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đ. Nguyễn Xiển - P. Hạ Đình - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội
Tel: Call - Zalo: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Giới thiệu cấu tạo và cách vận hành máy bơm ly tâm trục ngang

Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hoạt động của cuốc số như sinh hoat, sản xuất, chế tạo… Đây là thiết bị có vai trò quan trong trong các hệ thống cung cấp nước. Trên thị trường hiện nay, một trong số những dòng máy bơm nước phổ biến đó là máy bơm nước trục ngang. Ở bài viết này chúng tối sẽ giới thiệu cấu tạo cũng như vận hành máy bơm nước trục ngang một cách đơn giản nhất.


máy bơm trục ngang saer
Máy bơm ly tâm trục ngang


Cấu tạo:

Ta thấy bơm ly tâm gồm có các bộ phận chủ yếu sau :

Bánh công tác: kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục của bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép theo phương pháp đúc chính xác.

Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn tương đối cao (tam giác 3 đến 6) để giảm tổn thất. Bánh công tác và Rôto của bơm đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.

Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then. Bộ phận dẫn hướng vào. Hai bộ phận này thuộc thân bơm thường Bộ phận dẫn hướng ra (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.Hai loại ống này có thể làm bằng gang đúc, tôn hàn hoặc cao su

Vận hành:

Để vận hành máy bơm trục ngang hiệu quả ta cần chú ý những điểm sau đây:

Trước khi vận hành máy bơm nước cần kiểm tra trục của động cơ, đảm bảo sao cho bộ phận này có thể quay tự do. Không được để máy chạy trong tình trạng khô, việc này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ có thể dẫn đến cháy động cơ.

Đối với dòng máy bơm sử dụng điện bap ha, động cơ phải được đặt đúng hướng, tức là đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm. Để bơm hoạt động theo các thông số quy định.
Nếu đê máy bơm hoạt đọng ngoài khoảng quy định cần điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của rơ le
 
 Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng máy bơm trục ngang bạn có tham khảo thêm thông tin về một số dòng máy bơm công nghiệp khác như máy bơm hút bùn , binh tich ap varem.... Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SAER VIỆT NAM
Đc : 238 - Nguyễn Xiển -Thanh Xuân - Hà Nội
Phone : Mr. Tuấn - 0982.808.471
Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

Bài viết khác:

>>>Tại sao nên sử dụng máy bơm nước chạy động cơ điện?

Copyright © Saer Việt Nam - 2015. All Rights Reserved

: Hỗ trợ kỹ thuật: - - Phone: -EMAIL:
Tư vấn bán hàng:  Mạnh Tuấn -