Đĩa thổi khí là gì?

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đ. Nguyễn Xiển - P. Hạ Đình - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội
Tel: Call - Zalo: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Đĩa thổi khí là gì?

Đĩa thổi khí còn có tên gọi khác là đĩa phân phối khí hay đĩa khuếch tán khí,... vẫn còn là sản phẩm xa lạ đối với rất nhiều người. Vậy đĩa thổi khí là gì? Chúng có tác dụng gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và phân loại chúng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đĩa phân phối khí là một thiết bị dùng màng EPDM với hàng trăm hàng ngàn lỗ nhỏ li ti. Trên thực tế, đĩa phân phối khí thường được dùng kèm đối với máy thổi khí trong bể hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải. Trong hệ thống này, đĩa phân phối khí sẽ có tác dụng phân tán oxy vào bên trong nước. Ngoài ứng dụng trong bể hiếu khí, đối với các mô hình xử lý nước thải khác nhau thì đĩa phân phối khí cũng có thể được sử dụng ở một số vị trí khác như bể lắng, bể khoáy, bể hòa trộn,... Hoặc trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, đĩa phân phối khí cũng được sử dụng rất nhiều.
 


Có khá nhiều cách phân loại đĩa thổi khí nhưng thông dụng nhất là chia làm hai loại đĩa phân phối khí tinh và đĩa phân phối khí thô. Tiêu chuẩn để phân chia hai loại này là số lượng lỗ khí và kích thước lỗ trên bề mặt của đĩa thổi khí. Đối với loại thô thì số lượng lỗ ít, kích thước của lỗ khí tương đối lớn còn với đĩa phân phối khí tinh sẽ ngược lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất đĩa phân phối khí. Các hãng thông dụng nhất có thể kể đến như Heywel, Longtech, EDI, SSI với nhiều nguồn gốc từ Đài Loan, Mỹ, ... Số lượng lỗ khí trên đĩa phân phối khí tinh của các hãng đều có sự chênh lệch nhất định. Trong đó SSI là hãng có loại đĩa phân phối khí tinh có  nhiều lỗ khí nhất hiện nay và lên tơi 6600 lỗ khí.

Dòng sản phẩm đĩa thổi khí thật đặc biệt đúng không? Bài viết này chắc chắn đã giúp bạn giải quyết được nhiều thắc mắc xung quanh dòng sản phẩm đĩa thổi khí này. Nếu bạn cần thay thế những chiếc đĩa thổi khí cũ bị hỏng hay cần mua mới cho dự án xử lý nước thải, nuôi trồng thủy hải sản thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chiếc đĩa thổi khí SSI chất lượng tốt nhất.

Công ty CS VIỆT NAM
Địa chỉ: 238 Nguyển Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội
Điện thoại cố định: 04. 629.555.31
Di động:
Ms. Chi: 0983.480.880

Copyright © Saer Việt Nam - 2015. All Rights Reserved

: Hỗ trợ kỹ thuật: - - Phone: -EMAIL:
Tư vấn bán hàng:  Mạnh Tuấn -