Vòng đời của máy bơm nước tính thế nào

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đ. Nguyễn Xiển - P. Hạ Đình - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội
Tel: Call - Zalo: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Cách tính vòng đời của máy bơm nước

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các tính vòng đời của một máy bơm nước thải, và những quy trình bảo dưỡng để kéo dài vòng đời của máy bơm nước công nghiệp phù hợp nhất với các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm hiện nay.
 

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày càng tăng lên thì người sử dụng ngày càng quan tâm đến chi phí dòng đời của sản phẩm (LCC - Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá bán và chi phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng chi phí dòng đời của nó để lựa chọn loại bơm phù hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với chi phí ban đầu của nó.
 
Việc phân tích chi phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm thiểu tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả phân tích sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các chi phí khác sau khi mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
 
Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
 
Trong suốt vòng đời hoạt động của một chiếc máy bơm chìm, tổng chi phí phát sinh cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi quy trình sản xuất được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm. 
 
Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra. Các chi phí của máy bơm có thể được liệt kê như sau:
 
- Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải loại bơm.
 
- Các chi phí có khả năng kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, chi phí lắp đặt và vận hành.
 
- Các chi phí có khả năng kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.
 
Bảng phân tích các loại chi phí trong tổng chi phí sản phẩm của máy bơm nước:
 
các loại chi phí trong tổng chi phí sản phẩm của máy bơm nước
 
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 - 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong khi đó, các chi phí khác như chi phí vận hành gồm có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tích tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
 
Dòng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng mà chi phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Phù hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Nguồn : Sưu tầm internet

Copyright © Saer Việt Nam - 2015. All Rights Reserved

: Hỗ trợ kỹ thuật: - - Phone: -EMAIL:
Tư vấn bán hàng:  Mạnh Tuấn -